So sánh sản phẩm

Công nghệ báo cháy ứng dụng bảo vệ cuộc sống con người

Ngày đăng : 10:17:15 15-11-2022
Trong phòng cháy chữa cháy, chỉ chữa cháy thôi là chưa đủ, phòng cháy chính là tiền đề quan trọng trong bảo vệ tính mạng con người. Chính vì vậy CTY CỔ PHẦN NAM HẢI đã và đang phát triển hệ thống báo cháy phù hợp với mọi nhà, văn phòng, nhà máy...

i. Vậy hệ thống báo cháy là gì?
Hệ thống báo cháy (fire alarm system) được thiết kế với cơ chế bảo vệ phát hiện sớm hoả hoạn, khói, lửa, khí gas hoặc khí carbon monoxide giúp chúng ta có đủ thời gian sơ tán an toàn. Việc phát hiện sớm còn là yếu tố then chốt giúp bảo vệ an toàn tính mạng và tài sản, đồng thời giúp nhân viên ứng cứu khẩn cấp có đủ thời gian hỗ trợ kịp thời trong khi đám cháy hoặc khí độc vẫn còn nhỏ. Cơ chế cảnh báo: còi hú, đèn chớp, cuộc gọi khẩn cấp.

ii. Hệ thống báo cháy gồm những thiết bị nào?
- Đầu báo cháy.
- Đầu báo khói.
- Đầu báo nhiệt.
- Đầu báo khí carbon.
- Đầu báo khí ga.
- Beam báo khói.
- Nút ấn khẩn.
- Còi báo cháy.
- Chuông báo cháy.
- Tủ trung tâm báo cháy.

iii. Các loại hệ thống báo cháy.
Các loại hệ thống báo cháy thủ công ngày nay hầy như không còn được sử dụng, vì hạn chế của chùng là phải túc trực 24/24 để bấm nút báo cháy khi họ phát hiện đám cháy. Ngày nat tất cả hệ thống báo cháy đều là loại hệ thống báo cháy tự động (automatic fire alarm system)
Trong đó, hệ thống báo cháy tự động được chia làm 4 loại chính:

* Hệ thống báo cháy thông thường (conventional fire alarm system).
- Ưu điểm: giá thành rẻ.
- Nhược điểm: chỉ phân biệt được vùng bị cháy một cách khái quát (chỉ biết cụm zone), không biết chính xác vị trí để xử lý kịp thời - đặc biệt trong tình huống khẩn cấp.
- Phù hợp: nhà nhỏ, văn phòng nhỏ.

* Hệ thống báo cháy địa chỉ (addressable fire alarm system).
Điểm khác biệt duy nhất của hệ thống báo cháy địa chỉ so với thông thường là biết chính xác vị trí xảy ra đám cháy thay vì chỉ biết theo khu vực zone. Trên bàng điều khiển trung tâm sẽ hiện rõ đầu dò cảm biến nào đang kích hoạt, từ đó công tác sơ tán hoặc ứng cứu được triển khai chính xác, kịp thời hạn chế các tổn thất về tính mạng, tài sản.
- Ưu điểm: Mỗi cảm biến đều có 1 địa chỉ riêng, giúp phát hiện và xử lý đúng vị trí báo cháy hoặc gặp sự cố.
- Nhược điểm: giá thành cáo, cần triển khai các module địa chỉ và các thiết bị báo cháy đồng bộ với nhau (trung tâm, cảm biến, module địa chỉ).

 
 
Fire and Gas System Tutorial - Instrumentation Tools

* Hệ thống báo cháy thông minh (intelligent fire alarm system).
Hệ thống báo cháy thông minh hoàn toàn khác biệt, ở hai hệ thống trên các đầu dò cảm biến chỉ có thể đưa ra các tín hiệu khi phát ra điều bất thường (lửa, khói, khí độc...) nhưng các cảm biến không thể phân tích đâu là trường hợp tín hiệu giả. Vì vậy, việc quyết định xem có hỏa hoạn hay bị lỗi tùy thuộc hoàn toàn vào thiết bị điều khiển báo cháy trung tâm.
Ở hệ thống báo động thông minh, mỗi máy dò cảm biến sẽ có bộ vi xử lý riêng của nó để đánh giá môi trường xung quanh nó, thông báo với bảng điểu khiển trung tâm xem coa hỏa hoạn hoặc lỗi hay đầu dò cảm biến có cần được vệ sinh không.
- Ưu điểm: độ tin cậy cao, ít trường hợp báo động giả.
- Nhược điểm: giá thành cao.

 
Intelligent Fire Alarm System at best price in Pune by Hocs Fire & Security Systems Pvt. Ltd. | ID: 9293173762
* Hệ thống báo cháy không dây (wireless fire alarm system): truyền tải tín hiệu giữa các thiết bị với nhau thông qua sóng dây.
- Ưu điểm: thời gian thi công nhanh, linh hoạt trong thay đổi vị trí.
- Nhược điểm: sóng xuyên tường, xuyên tầng bị tiêu hao lớn (cần có bộ khuyếch đại sóng). Để đổi lấy sự ổn định và bảo mật tín hiệu không dây, các hệ thống báo cháy không dây thường có giá thành cao nhằm đảm bảo thông suốt các kết nối, đảm bảo độ tin cậy và ít rủi ro.
Apollo Wireless Fire Alarm System Cheapest Shop, 46% OFF | lahuelladigital.com
 
Như vậy hệ thống báo cháy là không thể thiếu trong phòng cháy chữa cháy, NAM HẢI SEMARTHOME cam kết gửi đến khách hàng sản phẩm công nghệ tân tiến, tốt nhất, xóa bỏ âu lo cháy nổ trong gia đình, nơi làm việc.


Nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất!
CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NAM HẢI
Địachỉ: Số 46 Ngõ 25 Bùi Huy Bích, Phường Hoàng Liệt, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội.
Website :
https://cameranamhai.vn
http://lapdatbaochay.vn

Email :cameranamhai@gmail.com
Hotline: 0936 39 5544 - 0989 445 004 
Tags: